Rừng Tràm Trà Sư – Một trong những Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn An Giang

  • Địa chỉ: Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam.
  • Giờ mở cửa: 5h00-21h00
  • Giá tham quan + thuyền: 60.000đ/người.

1. THÔNG TIN VỀ RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang cách thành phố Long Xuyên gần 100km. Hiện nay, rừng tràm Trà Sừ đang là một trong những điểm tham quan tiêu biểu cho du lịch mùa nước nổi An Giang. Ngoài ra đây cũng là cánh rừng tràm ngập nước có hệ động thực vật phong phú tại vùng miền Tây Nam Bộ.
Đây là rừng Trà Sư được đánh giá là điểm tham quan lý thú và đặc sản nhất của mảnh đất An Giang. Tại đây du khách sẽ choáng ngợp trước những hàng cây tràm hai bên đường. Không chỉ thế, bạn có thể ngắm những cánh đồng luá trải rộng thẳng cánh còn bay xen lẫn những hàng cây thốt nốt cao ngút ngàn.
Theo những thông tin được biết, rừng Trà Sư có 70 loại chim, 11 loài thú, 25 loài bó sát và 10 loài cá. Ngoài ra, rừng tràm còn là nơi tụ họp 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ và nhiều loại cây khác.

2. HƯỚNG DẪN ĐẾN RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km về phía tây nam và thành phố Long Xuyên 64km. Xuất phát từ Tp.HCM, du khách có thể mua vé đi Long Xuyên hay Châu Đốc ở bến xe miền Tây với giá khoảng 150.000 – 300.000VNĐ/lượt.

  • Xuất phát từ Châu Đốc: Du khách đi theo tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương nối tiếp với Quốc lộ 91. Di chuyển qua cầu Trà Sư của thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên thì rẽ trái theo kênh Trà Sư thêm vài km nữa là tới rừng tràm Trà Sư.
  • Xuất phát từ trung tâm Long Xuyên: Du khách đi dọc theo  Quốc lộ 91 về Châu Đốc, sau đó đi tiếp theo tuyến đường trên là có thể tới Rừng tràm Trà Sư.

3. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ ĐI RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Mùa nước nổi chính là thời điểm đẹp nhất (tức là từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch). Tại vì vào mùa này, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều loài động thực vật mà chỉ có ở mùa nước nổi.

Khoảng thời gian đẹp nhất để đi rừng tràm đó là lúc 7h – 9h sáng và 5h – 7h tối. Lúc này, bạn có thể đứng trên Đài quan sát ngắm nhìn cuộc sống của những đàn chim qua những chiếc kính viễn vọng. Phía dưới nước có vô số loài tôm cá đang bơi lội, phía trên là muôn loài chim bay lượn cùng với những bông hoa tràm trắng tinh khiết tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

4. GIÁ VÉ THAM QUAN RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

  • Khách lẻ: 190.000đ/khách
  • Khách đi theo đoàn trên 7 người: 95.000đ/khách
  • Vé tham quan cầu: 15.000đ/khách 
  • Giá thuê xuồng chèo: 30.000đ/20 phút/khách
  • Giá thuê kính viễn vọng: 5.0000đ/3 phút/khách

5. ĂN GÌ, MUA GÌ KHI TỚI RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Bên cạnh các loài cá đặc trưng của miền Tây theo mùa, người dân và các quán ăn trong rừng tràm còn đi thu hái ngọn rau dớn (thuộc họ dương xỉ) làm thức ăn. Loài cây này được chế biến bằng cách luộc hoặc xào như các loại rau khác.

Một số món ăn khác như: Cá nàng hai chiên giòn, cá chạch nướng…

Ngoài ra, bạn có thể thấy người dân địa phương thu hoạch mật ong hoa tràm từ các thùng nuôi đặt trong rừng. Loại mật này có giá từ 300.000đ đến hơn một triệu đồng mỗi lít tuỳ chất lượng. Bạn cũng có thể mua đường thốt nốt, đặc sản của An Giang về làm quà cho gia đình.

6. MỘT SỐ NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN TẠI RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

(Đang cập nhật)

7. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÁC NGOÀI RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Ngoài ra, tại An Giang còn rất nhiều địa điểm du lịch khác: khu du lịch Núi Cấm, bà Chúa Xứ, chùa Linh Sơn Ba Thê, Di chỉ Óc Eo, đồi Tức Dụp, Núi Cô Tô, Vùng Bảy Núi… bạn nên đến ít nhất một lần chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị và thêm trải nghiệm mới.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close