Hồ Ô Thum một “ốc đảo nổi” tuyệt đẹp ở An Giang

Ngay tại An Giang cũng có một “ốc đảo nổi” tuyệt đẹp tha hồ cho bạn đổi gió chuyến đi. Nhiều người còn ví von tuyệt tình cốc ở Miền Tây bởi đường đi xa, quang cảnh đẹp.. Hồ Ô Thum là một trong những điểm du lịch rất có tiếng ở Tri Tôn, An Giang. Đến đây mọi người vừa được ngắm cảnh đẹp vừa được thưởng thức một món ăn nổi tiếng là gà đốt Ô Thum.

Giới thiệu về Hồ Ô Thum

Ô Thum nằm dưới chân núi Cô Tô, là hồ ngăn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Trong lòng hồ có một gò đất khá cao trông giống như một ốc đảo nhỏ được nối với bờ bằng một cây cầu gỗ nhỏ. Do hồ nằm sâu dưới triền núi nên khá vắng vẻ và ít người biết đến. Tuy nhiên, chính vẻ đẹp hoang sơ này đã thu hút các bạn phượt tìm đến cho hồ Ô Thum trong thời gian gần đây.

Gà đốt Ô Thum

Gà đốt Ô Thum vốn có nguồn gốc từ Campuchia. Món ngon đồn xa, ngày nay gần khu vực hồ có biết bao quán gà đốt mọc lên và chỉ bán món này. Nhưng tất nhiên món gà đốt này nổi như thế cũng là có lý do. Gà ở đây có vị rất riêng, đã ăn rồi rất khó quên.

Gà đốt trước tiên phải là gà đồi, thứ gà ta, trung bình một con chỉ 1,3 đến 1,8kg, nhỏ nhưng chắc, ngọt. Gà Ô Thum không làm sẵn mà thường khi có khách đến gọi mới làm thịt, tẩm ướp và chế biến. Có thể gà mới giữ được độ tươi ngon nhất định.

Tags
Hiển thị thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close