Chùa Phước Thành, Chợ Mới An Giang – một tuyệt tác nghệ thuật kiến trúc tâm linh độc đáo

Chùa Phước Thành tọa lạc ngay tại xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Chùa Phước Thành là một ngôi chùa đặc biệt ở An Giang đã được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất.

Chùa Phước Thành hay còn được gọi là chùa Chim. Theo người xưa kể lại, người khai sơn tạo lập chùa Phước Thành là Hòa thượng Thích Bửu Đức, sau khi hòa thượng xuất gia tầm đạo 9 năm ở vùng Bảy Núi thì trở về quê hương là ở xã Bình Phước Xuân tiếp tục tu hành.

Đến một ngày nọ có đôi chim Hồng Hạc từ Bảy Núi bay về và thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung bay lượn rợp cả cánh đồng. Kể từ đó, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn vị trí này để dừng chân và xây chùa vào năm 1872. Và kể từ đó dân giang truyền tai nhau là ngôi chùa Chim. Trải qua nhiều năm trong kháng chiến, đến năm 1973, chùa được Hòa thượng Thích Huệ Tài chính thức tái thiết lại. 

Và đến năm 2005, chùa Phước Thành được trùng tu một cách toàn diện từ chánh điện đến khuôn viên, xây thêm những công trình kiến trúc đẹp, tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành uy nghiêm, với tổng diện tích 4.000m2. 

Chùa Phước Thành được xem là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc vô cùng độc đáo, và nơi đây thu hút rất nhiều du khách thập phương đến tham quan và chiêm bái cảnh chùa. 

Tags
Hiển thị thêm

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close